TRANG CHỦ      |    GIỚI THIỆU    |    CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT    |    NĂNG LỰC LẮP DỰNG    |    TƯ VẤN THIẾT KẾ    |    THAM KHẢO    |    TIN TỨC     |    LIÊN HỆ   
  SẢN PHẨM
  MÁY MÓC THIẾT BỊ
  DỰ ÁN TIÊU BIỂU
  HỢP TÁC LIÊN KẾT
  CÔNG TRÌNH NỔI TIẾNG
  CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP
  Tìm kiếm
             TIN TỨC
 
Dubai sẽ là chính phủ blockchain đầu tiên trên thế giới
23-12-2017  09:12:43 GMT +7

Được mệnh danh là “thành phố của tương lai”, Dubai đã lên kế hoạch có cảnh sát robot, taxi bay và xe tự lái trên đường phố trong vài năm tới. Gần đây, họ còn bổ nhiệm Bộ trưởng phụ trách Trí tuệ Nhân tạo.

Giờ đây, quốc gia này còn muốn trở thành chính phủ đầu tiên trên thế giới tận dụng công nghệ khối chuỗi (blockchain). Đến năm 2020, họ muốn tất cả hoạt động nộp đơn xin visa, thanh toán hóa đơn, gia hạn giấy phép được thực hiện trên nền tảng kỹ thuật số, bằng khối chuỗi.

dubai-se-la-chinh-phu-blockchain-dau-tien-tren-the-gioi

Dubai là một trong những quốc gia giàu có nhất thế giới. Ảnh: Bloomberg

Theo Smart Dubai - cơ quan chịu trách nhiệm tổ chức hội thảo để tìm ra các dịch vụ có thể tận dụng blockchain, chiến lược này có thể tiết kiệm 25,2 triệu giờ lao động, tương đương 1,5 tỷ USD mỗi năm cho quốc gia này. Năng suất sẽ được cải thiện phần lớn nhờ việc chuyển sang “Chính phủ không giấy tờ” (paperless).

Một trong các lĩnh vực hưởng lợi nhiều nhất là bất động sản. Bộ Đất đai Dubai hồi tháng 10 đã ra mắt hệ thống sử dụng blockchain để giám sát các giao dịch, ghi lại thông tin, kết nối người mua nhà và người thuê với cơ quan phụ trách việc thu tiền điện, nước, gas sinh hoạt.

Việc sử dụng blockchain trong bất động sản có ý nghĩa rất lớn với Dubai - nơi được xếp thứ 4 về thu hút người thu nhập cao, theo Báo cáo Thịnh vượng của Knight Frank năm nay. Công nghệ này có thể giúp chống lừa đảo, tăng minh bạch và tăng niềm tin cho hàng nghìn nhà đầu tư quốc tế vào Dubai mỗi năm.

Lĩnh vực bất động sản của Dubai được dự báo tăng trưởng mạnh năm tới, nhờ blockchain, hàng loạt dự án khổng lồ và nhu cầu căn hộ mới trước thềm Expo 2020. Đầu năm nay, các căn hộ trong một dự án ở Dubai còn nhận thanh toán bằng Bitcoin,  

Dĩ nhiên, đây mới chỉ là sự khởi đầu. Hồi tháng 10, quốc gia này còn ra mắt tiền kỹ thuật số riêng, có tên emCash. Nó cho phép người dân sử dụng để thanh toán cho Chính phủ và các dịch vụ công. “Tiền kỹ thuật số có rất nhiều lợi ích - xử lý nhanh hơn, cải thiện thời gian vận chuyển, ít phức tạp và giảm chi phí. Nó sẽ cải thiện môi trường kinh doanh và chất lượng sống tại Dubai”, Ali Ibrahim - Phó giám đốc Dubai Economy cho biết.


Các tin khác:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 


REGISTRATION NUMBER: 44Q12598


 

 

 

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ KHÍ XÂY DỰNG ĐỒNG TIẾN 
Địa chỉ        638A Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.HCM 
Điện thoại   028.3842 5041 - 028.3810 2399  /  Fax  028.3810 3272
Email          dongtiensteel.corp@gmail.com
Website      www.dongtiensteel.com.vn

Số người truy cập: 968604
Designed by Viet Net Nam