TRANG CHỦ      |    GIỚI THIỆU    |    CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT    |    NĂNG LỰC LẮP DỰNG    |    TƯ VẤN THIẾT KẾ    |    THAM KHẢO    |    TIN TỨC     |    LIÊN HỆ   
  SẢN PHẨM
  MÁY MÓC THIẾT BỊ
  DỰ ÁN TIÊU BIỂU
  HỢP TÁC LIÊN KẾT
  CÔNG TRÌNH NỔI TIẾNG
  CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP
  Tìm kiếm
             THAM KHẢO
 
LÂU ĐÀI CỔ TÍCH CÓ THẬT CỦA 'NÀNG CÔNG CHÚA NGỦ TRONG RỪNG'
26-12-2017  10:06:34 GMT +7

Nằm ẩn mình trên rìa rừng Chinon, nhìn về phía bờ sông Indre thuộc Rigny-Ussé, Pháp, tòa lâu đài Chateau d'Ussé hiện lên lộng lẫy như bước ra từ thế giới cổ tích. Từng được biết tới như một pháo đài, qua thời gian, nơi này được xây dựng và phát triển để trở thành "viên kim cương" của kiến trúc Phục Hưng.

Lâu đài Chateau đẹp lộng lẫy khi nhìn từ trên cao với khoảng sân vườn 600 ha bao quanh
Lâu đài Chateau đẹp lộng lẫy khi nhìn từ trên cao với khoảng sân vườn 600ha bao quanh

Với vẻ đẹp cổ kính tráng lệ, Chateau d'Ussé sớm trở thành điểm tham quan nổi tiếng. Nơi này cũng là khởi nguồn truyền cảm hứng để Charles Perrault viết nên câu chuyện cổ tích "Nàng công chúa ngủ trong rừng". Người ta cũng dựng lại các khung cảnh bằng tượng sáp mô phỏng nhiều tình tiết của câu chuyện này bên trong lâu đài.

Nhà văn Pháp Charles Perrault từng lui tới đây nhiều lần và viết nên câu chuyện cổ tích nổi tiếng Nàng công chúa ngủ trong rừng
Nhà văn Pháp Charles Perrault từng lui tới đây nhiều lần và viết nên câu chuyện cổ tích nổi tiếng "Nàng công chúa ngủ trong rừng"

Quay ngược lại thời gian, vào khoảng năm 1000 sau công nguyên, ban đầu lâu đài Chateau d'Ussé được xây từ đá và gỗ. Đến thế kỷ thứ 15, gia đình Espinay đã mua lại nó và thay đổi theo phong cách thời Phục Hưng của Italia. Nơi này là tài sản của họ trong suốt 2 thế kỷ.

Bên trong lâu đài người ta còn dựng lại các bức tượng sáp mặc trang phục thế kỷ 18
Bên trong lâu đài người ta còn dựng lại các bức tượng sáp mặc trang phục thế kỷ 18

Tới thế kỷ 17, tòa lâu đài chuyển thành tài sản của Louis Bernin de Valentinay. Dưới bàn tay người chủ mới, công trình được hiện đại hóa toàn bộ, đồng thời có thêm khu vườn rộng 600 ha do kiến trúc sư cảnh quan nổi tiếng của Versailles - ông Le Nôtre tạo nên. Theo lời tương truyền, nhà văn Pháp Charles Perrault thường xuyên tới thăm gia đình Valentinay trong khoảng thời gian này. Người ta nói rằng, nhà văn Perrault bị mê mẩn kiến trúc bên trong lâu đài và rừng cây Chinon nên đã tạo ra chuyện cổ tích bất hủ "Nàng công chúa ngủ trong rừng" còn lưu truyền đến ngày nay.

Lâu đài Chateau hiện nay thuộc sở hữu của gia đình Blacas d'Aulps là hậu duệ của Nữ công tước Douairière, người mua lại nơi này năm 1802. Sau khi đổi chủ mới, một phần nội thất bên trong được thay đổi lại như thảm trang trí và đồ gỗ. Trong suốt 2 thập kỷ qua, không gian bên trong lâu đài còn được lấp đầy bằng những mô hình tượng sáp mặc trang phục từ thế kỷ 18, mô phỏng các bối cảnh chính trong chuyện "Nàng công chúa ngủ trong rừng".

Câu chuyện cổ tích nổi tiếng được dựng lại bên trong lâu đài
Câu chuyện cổ tích nổi tiếng được dựng lại bên trong lâu đài

Bức tượng sáp trong trang phục cách đây hàng trăm năm
Bức tượng sáp trong trang phục cách đây hàng trăm năm

Bối cảnh của câu chuyện Nàng công chúa ngủ trong rừng
Bối cảnh của câu chuyện "Nàng công chúa ngủ trong rừng"

Nhiều bức tranh nổi tiếng vẫn được lưu giữ lại
Nhiều bức tranh nổi tiếng vẫn được lưu giữ lại

 

Các tin khác:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 


REGISTRATION NUMBER: 44Q12598


 

 

 

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ KHÍ XÂY DỰNG ĐỒNG TIẾN 
Địa chỉ        638A Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.HCM 
Điện thoại   028.3842 5041 - 028.3810 2399  /  Fax  028.3810 3272
Email          dongtiensteel.corp@gmail.com
Website      www.dongtiensteel.com.vn

Số người truy cập: 542970
Designed by Viet Net Nam